Icon 1
Icon 2
Icon 3

Hotline

0989 22 46 56
Icon 1
Icon 2
Icon 3
Icon 1
Icon 2
Icon 3

Hướng dẫn thi công tấm ốp tường nhựa PVC đúng kỹ thuật trên tường chưa trát

Với nhiều ưu điểm trong ứng dụng thực tế, đặc biệt là thi công lắp đặt dễ dàng, tấm ốp tường nhựa PVC đang rất được ưa chuộng tại các công trình.

Tấm ốp tường nhựa PVC mới xuất hiện phổ biến trên thị trường vật liệu xây dựng từ cách đây 2 năm nhưng đã được đông đảo khách hàng đón nhận. Tại hÔm Plasgo, do được làm từ nhựa nguyên sinh không pha lẫn các tạp chất, sản phẩm có độ bền cao, khả năng uốn dẻo lên tới 360 độ. Lớp phim đa dạng với vân gỗ, vân gỗ và vân giấy được dán bằng công nghệ ép nhiệt, hạn chế tối đa việc bong tróc trước các tác động của yếu tố thời tiết.

Đặc biệt, việc thi công tấm ốp tường nhựa PVC sao cho đúng kỹ thuật, bền lâu cũng tương đối dễ dàng. Sản phẩm có thể thực hiện trên tường chưa trát hoặc tường đã trát.

Thi công tấm ốp tường nhựa PVC trên tường chưa trát

Để tiến hành thi công tấm nhựa nguyên sinh PVC trên tường chưa trát, những dụng cụ thiết yếu cần chuẩn bị gồm có máy khoan bê tông, máy bắt vít bằng điện hoặc pin, máy soi (phay) mũi tam giác hoặc tròn có đường kính 6mm, máy cắt cầm tay, máy cắt đẩy, mắt thủy bình điện tử laser, máy cắt góc đa năng và các vật tự phụ như keo titebond, silicone A100 màu các loại silicon A500, băng dính hai mặt, dao rọc giấy, thước cầm, thước góc vuông.

thi-cong-tam-op-tuong-nhua-pvc

Thi công tấm ốp tương nhựa PVC tương đối dễ dàng

Trước tiên, người thợ sẽ thi công ống hàn bắt xương với khoảng cách xương ngàng từ 600-700mm phụ thuộc vào chiều dày tấm, xương đứng 1500-2000mm cách sàn và trần lớn nhất 30-50 mm sao cho xương đứng khóa 2 đầu hệ thống xương ngang.

Tiếp đó, tiến hành thi công khoan râu thép, hàn bắt hệ khung xương. Người thợ sẽ tiến hành bắt cố định hệ khung xương vào tường với các đoạn thép 10×10, chiều dài 100mm và sâu khoảng 50mm. Tại các vị trí giao điểm giữ thanh đứng và thanh ngang, trên toàn thanh ngang ít nhất 100mm bắt một râu. Sau khi đã căn chỉnh hệ khung đúng vị trí đảm bảo mặt phẳng và độ thẳng đứng tiến hành chấm hàn cố định hệ khung với râu thép, cắt bỏ phần râu thép thừa. Thực hiện tương tự với các khung cửa sổ hay cửa ra vào.

Để thực hiện bắt tấm đầu tiên cũng là tấm định hình cho bức vách, yêu cầu sử dụng máy laser để căn chỉnh phương đứng tấm để chiều hèm khóa theo hướng dự định đi tấm. Dùng ke chuyên dụng khóa tấm đầu tiên vào khung bằng vít mũ chụp, khoảng cách các ke với nhau từ 600-700mm, ít nhất 2 ke trên toàn chiều cao mỗi tấm. Ke đầu trên đầu dưới cách trần sàn lớn nhất 100mm. Với các bức vách 2-3 tầng, chiều cao vách lớn hơn chiều dài tấm phải ghép chồng. Yêu cầu định vị ghép hết một trục đứng đầu tiên, ghép hèm các tấm trên dưới yêu cầu phải đứng nằm trên một đường thẳng.

thi-cong-tam-op-tuong-nhua-pvc

Sau đó, tiến hành lắp các tấm tiếp theo bằng cách để nghiêng tấm theo mặt phẳng tấm cũ khoảng 30 độ cho hèm dương tấm mới vào hèm âm tấm cũ theo dọc chiều dài tấm. Lưu ý với các tấm ở ô cửa, đưa tấm nguyên ghép lên và cắt ô cửa sau. Dùng bút dạ đánh dấu theo vị trí cần cắt sau đó cầm máy cắt, cắt theo những đường đã đánh dấu.

Hệ thống phân phối với đội ngũ thi công chuyên nghiệp

Hiện hÔm có hệ thống các nhà phân phối trải dài khắp các tỉnh thành như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Đà Nẵng… Các nhà phân phối và đại lý tại đây đều có đội ngũ thi công chuyên nghiệp tấm ốp tường nhựa PVC.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hÔm Plasgo:
Địa chỉ: Số 152 Lô C3, Khu ĐTM Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0989 22 46 56

Bài viết liên quan

Mẫu tấm nhựa giả đá hÔm Plasgo bắt mắt, giá thành phải chăng

Mẫu tấm nhựa giả đá hÔm Plasgo bắt mắt, giá thành phải chăng

Lấy cảm hứng từ vân đá tự nhiên, các sản phẩm tấm nhựa giả đá hÔm Plasgo có mẫu mã…
Nhà phân phối tấm nhựa vân đá mẫu sang trọng, chất lượng tốt tại Hà Nội

Nhà phân phối tấm nhựa vân đá mẫu sang trọng, chất lượng tốt tại Hà Nội

Với giá thành phải chăng và công năng phù hợp với thực tiễn sử dụng, tấm nhựa PVC vân đá…
Hướng dẫn thi công tấm ốp tường nhựa PVC trên tường đã trát để có độ bền lâu

Hướng dẫn thi công tấm ốp tường nhựa PVC trên tường đã trát để có độ bền lâu

Là một vật liệu có những ứng dụng linh hoạt, tấm ốp tường nhựa PVC có thể thi công lắp…